Mỹ sẽ đền bù cho tiệm Nail cửa hàng và doanh nghiệp bị thiệt hại vì biểu tình, và hỗ trợ 10.000 USD để hoạt động trở lại

Mỹ sẽ đền bù cho tiệm Nail cửa hàng và doanh nghiệp bị thiệt hại vì biểu tình, và hỗ trợ 10.000 USD để hoạt động trở lại

Tại cuộc họp ngày 4-6 (giờ Mỹ) bàn về tác động kép của các cuộc biểutìnhbạolực bùng phát sau cáichết của công dân da màu George Floyd và đại dịch COVID-19 đang diễn ra.

Ông Newsom nói chính phủ và các tổ chức từ thiện sẽ hỗ trợ giúp đỡ 10.000 USD cho các doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Theo thống đốc Newsom, những doanh nghiệp này “sẽ không sống sót nổi nếu không được trợ giúp”.

Theo Hãng tin Reuters, các doanh nghiệp nhỏ sẽ được bồi thường đầy đủ cho hậu quả của việc bịcướpbóc và thiệthại mà họ gặp sau các vụ biểu tình đòi công lý cho cái chết của công dân da màu George Floyd .

Tuy Hiện nay , nền kinh tế ở các tiểu bang ở Mỹ cũng phải vật lộn với tình trạng thâm hụt ngân sách lớn do nền kinh tế gần như ngừng hoạt động vì sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tại California, thống đốc Newsom và các nhà lập pháp đang vật vã tìm cách đối phó với thâm hụt ngân sách, dự kiến ​​khoảng 54,3 tỉ USD.

Đây là một con số khủng khiếp vì trước đại dịch, bang California còn dự kiến ​​thặng dư ngân sách 5,6 tỉ USD và có dự trữ 21 tỉ USD.

Tuy nhiên các nhà lập pháp Vẫn ủng hộ chính sách hỗ trợ 10.000usd cho các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng , tiệm Nail … bị thiệt hại do hậu quả của biểu tìnhbạolực liên quan cái chết của công dân da màu George Floyd..

Tại Los Angeles, hàng trăm doanh nghiệp đã bị thiệt hại do nhữngkẻquákhích lợi dụng các cuộc biểu tình đòi công lý cho cáichết của Floyd gần 10 ngày qua để đốt, đậpphá, hôi của.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *