Vaccine covid của Pfizer với giá $ 20 một liều,100 triệu liều trích ngừa sẽ được giao cuối tháng 10 năm 2020 miễn phí cho người dân.

Khi ký thỏa thuận trị giá 2 tỷ đô la để cung cấp vắc-xin coronavirus thử nghiệm của họ cho Hoa Kỳ

Pfizer Inc. và BioNTech SE đang đặt mức giá dưới 20 đô la một liều sẽ ảnhhưởng đến bao nhiêu công ty khác có thể tính phí để bảo vệ mọi người từ Covid-19.

Sally Beatty, phát ngôn viên của Pfizer cho biết, mức giá 19,50 đô la của Pfizer có tính đến các yêu cầu về sức khỏe cộng đồng.

Các công ty đang theo đuổi chế độ hai liều của một trong số các ứng cử viên vắc-xin của mình, và giá thành vào khoảng 40 đô la, Beatty cho biết, là ít hơn gần 30% so với những gì người khác tính cho vắc-xin cúm theo mùa.

Các chínhphủ trên toàn thế giới đang tìm cách dập tắt một đạidịch đã giếtchếthơn 600.000 người và hàng chục công ty đang vật lộn với cách định giá vắc-xin trong tương lai.

Các nhà sản xuấtthuốcđối thủ khó có thể vượt quá mức giá $ 20 trừ khi họ có thể cung cấp một sản phẩm hiệu quả hơn, ít tác dụng phụ hơn hoặc không cần nhiều liều, đặc biệt là những ứng viên đang phát triển dựa trên công nghệ RNA thông tin, như Moderna Inc.

Điều này chắc chắn đặt ra một cơ sở, tôi nghĩ bạn thậm chí có thể gọi nó là một mức trần, đối với giá vắc-xin mRNA, Mitch Brad Loncar, giám đốc điều hành của Loncar Investments, cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Giá này đến ngay giữa những gì các nhà đầu tư nghĩ là công bằng. Nó chắc chắn sẽ hỗ trợ lợi nhuận và sẽ khuyến khích các công ty tiếp tục đổi mới hơn nữa.

Pfizer có trụ sở tại New York, nơi đang đánh giá ít nhất bốn loại vắc-xin thử nghiệm với BioNTech của Đức, đã báo cáo dữ liệu sơ bộ tích cực từ một trong những ứng cử viên của mình vào đầu tuần này.

Beatty cho biết Pfizer đã không phụ thuộc vào tiền thuế của người nộp thuế trong việc phát triển hoặc sản xuất ứng cử viên vắc-xin, do đó, do đó, tất cả các rủi ro trong việc đưa một phát bắn ra thị trường.

600 triệu liều

Trong thỏa thuận Pfizer, Mỹ đã đồng ý bảo đảm 100 triệu liều thuốcchủng ngừa Covid-19 của hãng Pfizer & BioNTech để chích ngừa miễn phí cho dân chúng Mỹ.

Họ sẽ giao trước 100 triệu liều thuốc chủng ngừa vào cuối tháng 10/2020 này và chínhphủ Mỹ có thể mua thêm 500 triệu liều thuốc chủng ngừa Covid-19 vào năm sau,cho ứng cử viên vắc-xin này.

Khoản thanh toán phụ thuộc vào sự chấp thuận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ và khả năng sản xuất thành công, Pfizer’s Beatty nói. Dòng thời gian để cung cấp chưa được biết.

Hoa Kỳ có thể có được tới 500 triệu liều bổ sung, mặc dù Pfizer, sẽ cần phải đàm phán riêng các điềukhoản cho các liều còn lại nếu Mỹ đặt hàng nhiều hơn, theo Beatty.

Cổ phiếu của Pfizer đã tăng 4,1% lên 38,20 đô la lúc 1:50 chiều giao dịch tại New York vào thứ Tư, trong khi biên lai gửi tiền của BioNTech tại Mỹ đã tăng 8,3% lên 99 đô la.

Hoa Kỳ đã đặt hàng các bức ảnh thử nghiệm bao gồm một bức ảnh do Đại học Oxford và AstraZeneca Plc hợp tác phát triển, đã giảm tới 2,7% sau khi thỏa thuận Pfizer.

ước lượng tính toán

Ngay cả khi Pfizer đặt mức giá vừa phải cho một phátsúng, gã khổng lồ matúy và đối tác của nó vẫn có lợi từ nỗ lực của họ.

Nếu loại vắc-xin này ngăn ngừa bệnh tật sau một lần sử dụng, chúng tôi tính toán doanh thu hơn 15 tỷ đô la cho Pfizer, ông Sam Sam Fazeli, nhà phân tích của Bloomberg Intelligence, cho biết.

Chúng tôi tin rằng điều này đặt giá cao nhất cho một loại vắc-xin, với giá thấp hơn ở nơi khác. Cần sử dụng nhiều lần sẽ là người thay đổi trò chơi.

Thỏa thuận có ý nghĩa đối với các công ty như Moderna, nhà đầu tư nhìn thấy một cơ hội tài chính quan trọng. Vắc-xin của công nghệ sinh học Hoa Kỳ có thể tạo ra doanh số hơn 5 tỷ đô la mỗi năm, theo Jefferies.

Cổ phiếu của Moderna, Inovio Cosmetics Inc. và Novavax Inc. đã tăngmạnh trong năm nay.

Đầu tuần này, Tazeen Ahmad, một nhà phân tích của BofA Securities Inc., đã ước tính rằng chương trình vắc-xin của BioNTech trị giá khoảng 11,7 tỷ đô la.

Điều đó dựa trên giá ròng 36 đô la cho mỗi liều ở Mỹ, 30 đô la mỗi liều ở Liên minh châu Âu và 12 đô la cho mỗi liều ở phần còn lại của thế giới.

Định giá vắc-xin Covid-19 khác xa so với các sản phẩm khác vì nhu cầu và giá trị tiềm năng, Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla cho biết vào tháng 6 tại một hội nghị.

Bourla nói, nếu chúng ta cố gắng tính giá trị của vắc-xin để định giá như bất kỳ loại vắc-xin nào khác, thì thông qua các nguyên tắc thị trường chung, Bourla nói, đó sẽ là phi đạo đức.

Mối quan tâm cung cấp

Các thỏa thuận của Hoa Kỳ đã đặt ra mối lo ngại rằng các quốc gia khác, đặc biệt là các khu vực nghèo hơn trên thế giới, sẽ bị bỏ lại phía sau.

Các quốc gia giàu có khác, như Vương quốc Anh và những người ở châu Âu, cũng đã có các thỏa thuận bảo đảm.

Hôm thứ Hai, Pfizer và BioNTech đã côngbố kế hoạch cung cấp 30 triệu liều của một trong số các ứng cử viên vắc-xin của họ cho Vương quốc Anh trong năm nay và năm tới, mặc dù họ không tiết lộ những gì họ đã đạt được từ thỏa thuận.

Pfizer ‘Beatty cho biết hôm thứ Tư rằng các công ty cũng đã tham gia chương trình Covax, một nhóm được thành lập bởi Gavi, Liên minh Vaccine, Liên minh Sáng tạo Chuẩn bị Dịch tễ học và Tổ chức Y tế Thế giới để ra mắt các cuộc thảo luận về nguồn cung.

Theo Finance. yahoo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *