CDC Cho Biết Những Người Khỏi COVID-19 Sẽ Chỉ Được Tạm Thời Miễn Nhiễm Trong Vòng 3 Tháng

Theo thông tin mới nhất từ CDC, những người khỏi COVID-19 sẽ có kháng thể ngừa bệnh trong vòng 3 tháng.

Nhờ đó, họ hoàn toàn có thể tiếp xúc với người khác mà không bị đưa đi cách ly hay xét nghiệm.

Mới đây, Trung tâm kiểmsoát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đã cập nhật hướng dẫn COVID-19 mới, trong đó có nội dung nói rằng những người khỏi COVID-19 sẽ có kháng thể bảo vệ bản thân trong khoảng ba tháng, giúp cho họ tiếp xúc với người khác một cách antoàn.

Mặc dù thông tin người khỏi COVID-19 xuất hiện khángthể đã được biết từ lâu, nhưng đây là lần đầu tiên CDC đề cập về thời gian tồn tại của khángthể trên người khỏi bệnh.

Ảnh minh họa (Reuters)

Trong bản hướng dẫn được cập nhật vào đầu tháng 8, CDC cho biết những người được xét nghiệm có khángthể COVID-19 trong người sẽ không cần phải cách ly hoặc xét nghiệm lại trong vòng 3 tháng, trừ trường hợp họ xuất hiện các triệuchứng của bệnh trở lại.

Nếu như xuất hiện triệu chứng trở lại trong vòng ba tháng đầu tiên kể từ khi khỏi bệnh, CDC khuyên những người này nên đi khám lại.

Tính đến thứ Sáu vừa rồi, số ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới là 21,010,700 ca. Trong đó, Mỹ là quốc gia có nhiều ca bệnh nhất thế giới với 5,2 triệu người bệnh, kế đến là Brazil và Ấn Độ.

Cũng trong hôm thứ Sáu, Bộ Y t Mỹ cho biết hãng McKesson sẽ là “đơn vị phân phối chính” cho các sản phẩm vắc-xin, thuốc chữa trị COVID-19 trong tương lai.

McKesson từng là đơn vị cung cấp vắc-xin ngừa cúm H1N1 trong đợt dịch 2009-2010. Nếu như vắc-xin hay thuốc điềutrị COVID-19 được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), McKesson sẽ làm việc theo hướng dẫn của CDC để cung cấp vắc-xin hoặc thuốc tại Mỹ.

Các Nhà Nghiên Cứu Mỹ Đã Tìm Ra Thứ Tự Các Triệu Chứng Của Người Nhiễm COVID-19, Dấu Hiệu Đầu Tiên Là Sốt.

Khác với những bệnh cúm thông thường, ở người nhiễm COVID-19, triệu chứng đầu tiên sẽ là sốt và gặp các vấn đề về tiêu hoá, tiêu chảy.

Theo các nhà nghiên cứu thuộc University of Southern California (USC), triệu chứng đầu tiên ở một người nhiễm COVID-19 theo thứ tự sẽ là:

1)Sốt.

2)Ho

.3)Đau nhức cơ bắp

4)Buồn nôn.

5)Nôn mửa và bị tiêu chảy.

Kết quả nghiêncứu thứ tự của các triệu chứng COVID-19 này sẽ giúp các đơn vị y tế cũng như người dân sớm có cách đối phó với bệnh dịch hơn.

Nó giúp các bác sĩ chẩn đoán chính xác hơn về tình trạng bệnh để có thể kịp thời chữa trị cho bệnh nhân COVID-19.

Nghiêncứu mới này được đăng tải trên tạp chí Frontiers in Public Health và dẫn đầu nhóm nghiêncứu là Dr. Joseph Larsen và nhà khoa học của Viện nghiêncứu ung thư thuộc USC.

Ban đầu, người bệnh COVID-19 sẽ xuất hiện các triệuchứng sốt và ho nên có thể dễ bị nhầm lẫn với các bệnh khác vì có rất nhiều bệnh có triệu chứng tương tự.

Nhưng để phân biệt, COVID-19 thường gây ra thêm triệu chứng rối loạn tiêu hoá cho người bệnh.

Các nhà nghiêncứu đã phân tích dữ liệu của hơn 56,100 người nhiễm COVID-19 ở Trung Quốc, được chia sẻ bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và so sánh với dữ liệu của 2,470 ca bệnh cúm tại Bắc Mỹ, châu Âu, và các khu vực khác ở nam bán cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *