MICHELLE OBAMA, chỉ trích ôm Trump là ” Tổng Thống sai lầm của nước Mỹ”. ÔNG TRUMP đáp lại Tôi vào Nhà Trắng là nhờ chồng bà tồi tệ nhất trong lịch sử.

ÔNG TRUMP TUYÊNBỐ ĐANG XÂY DỰNG CHO MỸ NỀN KINH TẾ VĨ ĐẠI NHẤT LỊCH SỬ!

MICHELLE OBAMA, chỉ trích ôm Trump là ” Tổng Thống sai lầm của nước Mỹ”. Tổng thống Donald Trump lên tiếng phản pháo trước chỉ trích của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, đồng thời t.uyênb.ố đang xây dựng cho nước Mỹ nền kinh tế vĩ đại nhất lịch sử.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 18/8 đã lên tiếng phản pháo cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, người trước đó đã gọi ông là “vị tổng thống sai lầm của nước Mỹ” trong bài diễn văn được phát tại Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ, cụ thể như sau:

Bà Michelle Obama gọi ông Trump là “tổng thống sai lầm” Xuất hiện trong đại hội Dân chủ toàn quốc, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã mạnh mẽ chỉ trích Tổng thống Donald Trump, đồng thời k.êug.ọi cử tri bỏ phiếu cho ứng viên Joe Biden.

Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama (Ảnh: EPA)

Theo Reuters, trong bài phát biểu tại đêm đầu tiên của đại hội Dân chủ toàn quốc ngày 17/8 diễn ra tại Milwaukee (bang Wisconsin) theo hình thức trực tuyến, cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama chỉ trích đích danh Tổng thống Donald Trump, cho rằng ông đã không thể hiện được vai trò lãnh đạo để giúp nước Mỹ đối phó đại dịch Covid-19, suygiảm kinh tế và bấtbình sắctộc.

“Bất cứ khi nào chúng ta trông đợi vào Nhà Trắng để tìm kiếm vai trò lãnh đạo, sự cảm thông hay kiên định, thì những gì chúng ta nhận được chỉ là sự hỗnloạn, chia rẽ và thiếu đồng cảm. Hãy để tôi nói thực lòng, Donald Trump là tổng thống sai lầm với nước Mỹ”, bà Michelle nói.

Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ bình luận thêm: “Ông ấy không thể trở thành người mà chúng ta cần… Nếu quý vị cho rằng mọi thứ không thể tệ hơn được nữa, hãy tin tôi, chuyện đó vẫn hoàn toàn có thể. Nó sẽ xảy ra nếu chúng ta không tạo ra sự thay đổi nào trong cuộc bầu cử này. Nếu chúng ta có bất cứ mong muốn chấm dứt sự hỗnloạn này, chúng ta nên bỏ phiếu cho ông Joe Biden, coi đó là việc quyết định cuộc sống của chúng ta”.

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden trò chuyện với những người ủng hộ tại đại hội Dân chủ toàn quốc ngày 17/8 (Ảnh: Reuters)

Bà Michelle cho rằng, ông Biden là người trung thực và có năng lực để dẫn dắt nước Mỹ thoát khủnghoảng. “Ông ấy biết phải làm gì để khôi phục nền kinh tế, đẩy lùi đại dịch và điều hành đất nước. Ông ấy biết lắng nghe. Ông ấy nói sự thật và tin vào khoa học. Ông ấy sẽ vạch ra những chiến lược sáng suốt, sẽ điều hành một bộ máy chínhphủ tốt”, bà nói.

Bà Michelle là một trong những diễn giả tại đại hội Dân chủ toàn quốc đang diễn ra và kéo dài 4 ngày nhằm chính thức hóa việc đề cử ông Joe Biden đại diện đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống vào tháng 11 tới. Tại sự kiện này, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders và Nghị sĩ John Kasich cũng k.êug.ọi sự ủng hộ dành cho ông Biden.

“Ông Joe Biden sẽ chấm dứt sự th.ùh.ận, sự chia rẽ mà ông Trump đã gây ra. Ông ấy sẽ ngăn các hành động t.àná.c với người nhập cư, chỉnh đốn những người theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng, phânbiệt chủng tộc, tôn giáo và bảo vệ người phụ nữ”, ông Sanders nói.

Vợ chồng cựu Tổng thống Barack Obama rời Nhà Trắng vào đầu năm 2017. Kể từ đó đến nay, họ hiếm khi công khai chỉtrích người kế nhiệm Donald Trump. Nhiều người ủng hộ kêu gọi bà Michelle ra tranh cử vào năm 2020, tuy nhiên, trong cuốn hồi ký của mình bà khẳng định không có ý định lấn sang lĩnh vực chínhtrị.

TT Trump liền phảnpháo: ”Tôi vào nhà trắng là vì chồng bà vì chính quyền của ông Barack Obama và Joe Biden là chính quyền tồi tệ nhất trong lịch sử”

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

“Ai đó hãy giải thích cho bà Michelle rằng Donald Trump sẽ không ở đây, bên trong Nhà Trắng xinh đẹp, nếu không phải vì những gì chồng của bà, Barack Obama, đã làm”, Tổng thống Trump chia sẻ trên Twitter cá nhân.

“Chínhquyền của ông Barack Obama và Joe Biden là chínhquyền tồitệ nhất lịch sử, bao gồm cả sự thật là họ đã bị phátgiác do thám chiếndịch tranhcử của tôi, vụ bêbối chínhtrị lớn nhất trong lịch sử đất nước. Đó là t.ộ.i phảnquốc, và hơn thế nữa”, Tổng thống Trump viết.

Tổng thống Trump cũng khẳng định chínhquyền do ông lãnh đạo đã xây dựng “nền kinh tế vĩ đại nhất trong lịch sử bất cứ quốc gia nào”, “cứu sống hàng triệu sinhmạng”, và đang tiếp tục xây dựng “một nền kinh tế thậm chí vĩ đại hơn trong quá khứ”.

“Công việc đang đổ về. Chỉ số chứng khoán NASDAQ đang cao kỷlục, nhiều điều tốt đẹp khác đang tới. Hãy ngồi yên và theo dõi đi”, đoạn tweet của Tổng thống Trump có đoạn.

Thông điệp đáp trả được Tổng thống Trump đưa ra một ngày sau khi ông hứng chịu chỉ trích trực tiếp từ cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, người đồng thời kêu gọi cử tri bỏ phiếu cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

“Hãy để tôi nói thực lòng và rõ ràng nhất có thể: ông Donald Trump là tổng thống sai lầm của đất nước chúng ta. Ông ấy không thể đáp ứng thời khắc này. Ông ấy đơn giản không thể là người mà chúng ta cần ông ấy trở thành vì chúng ta. Mọi chuyện chính là như vậy”, cựu đệ nhất phu nhân nói.

Bà Michelle đồng thời cáo buộc ông Trump gây ra “hỗnloạn”, gieorắc “chiarẽ” và điều hành đất nước theo cách “hoàn toàn thiếu sự cảm thông”.

Tổng hợp: The Hill/ Twitter ông Trump/ Zing News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *