Thông tin chính thức: Đài Loan tăng lương cơ bản cho người lao động, Áp phạt chủ lao động không trả đủ lương cho người lđ đến 300.000 đài tệ

Ngày 18/8 Bộ Lao động triệutập Hội nghị Uỷ ban thẩm định lương cơ bản, sau cuộc họp biểuquyết mức lương cơ bản hiện hành với 23.800 Đài tệ sẽ được tănglên mức 24.000 Đài tệ.

Lương tính theo giờ cũng đượcđiều chỉnhtăng, từ mức 158 Đài tệ/1 giờ tănglên thành 160 Đài tệ/1 giờ.
Bắt đầu tính từ 1/2021.

Mức lương tối thiểu theo giờ sẽtăng 1,3% vào ngày 1 tháng 1

Mức lương tối thiểu hàng tháng chính thức dự kiến ​​sẽtăng 0,84% lên 24.000 Đài tệ (815 USD) mỗi tháng kể từ ngày 1 tháng 1 tới, mức tăngthấp nhất kể từ khi bị đóng băng vào năm 2016.

Mức lương tối thiểu hàng tháng hiện tại là 23.800 Đài tệ (808 USD), trong khi mức lương theo giờ, hiện ở mức 158 Đài tệ (5,37 USD), sẽ tăng 1,3% lên 160 Đài tệ (5,43 USD), CNA đưa tin.

Chủ không trả đủ lương cho người lao động nhập cư sẽ bịphạt tiền từ 60.000 đến 300.000 Đài tệ

Bộ Lao ĐộngCảnhBáo

Để bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động, phápluật hiện hành đã quyđịnh Chủ sử dụng lao động phải trả lương đầy đủ cho người lao động nhập cư

Nếu người lao động không được trả đủ lương hoặc bị các công ty trung gian thu quá mức thì có thể gọi cho.” Đường dâynóng tư vấn và khiếunại “Lao động 1955” sẽ được cơ quan có thẩm quyền tại địa phương điềutra theo phápluật

Theo Cục Quảnlý Phát triển Lao động thuộc Bộ Lao động, hiện có hơn 700.000 lao động nhập cư.

Một số người trung gian vô đạo đức yêucầu Chủ sử dụng lao động khấu trừ trực tiếp phí dịch vụ trung gian nhập cư từ tiền lương của lao động để chuyển họ hoặc sử dụng các phương pháp khấu trừ khác. Ngoài ra, các khoản cho vay không rõ nguồn gốc và các khoản khấu trừ khác đã được thêm vào.

Những hànhđộng này dẫn đến thiệt hại quyền và lợi ích của người lao động.Chủ sử dụng lao động có thể bịphạt từ 60.000 Đài tệ đến 300.000 Đài tệ, và sẽ bị thuhồi giấy phép lao động.

Còn đối với người trung gian, sẽ bịphạt gấp 10 đến 20 lần dựa trên số tiền phụ thu, và đối mặt với việc bị đình chỉ kinh doanh.

Cục Quản lý Phát triển Lao động nhắc nhở . Chủ sử dụng lao động không được phép giữ lại toàn bộ tiền lương ngoại trừ các chi phí luậtđịnh được liệt kê (như phí bảohiểm y tế, phí bảohiểm lao động, thuế thu nhập, chi phí ăn ở và nhà trọ, v.v.).

Ngoài ra, Chủ sử dụng lao động nên đính kèm một bảng lương được in bằng tiếng Trung và tiếng mẹ đẻ của người nước ngoài được tuyển dụng, nộp cho người sử dụng lao động và lưu giữ trong vòng 5 năm.

Các khoản khấu trừ bấthợppháp của Chủ sử dụng lao động phổ biến đối với lao động nhập cư thay mặt cho các công ty trung gian gồm phí dịch vụ, khoản vay nước ngoài, phí cấp giấy phép cư trú và phí khám sức khỏe.
Vì các khoản này không phải là khoản thu theo luậtđịnh, nên Bộ Phát triển kêugọi chủ sử dụng lao động không giữ lại các khoản phí không theo luậtđịnh, để đảm bảo cho người lao động nhập cư thực sự có thể nhận được tiền lương làm việc và bảo vệ quyền lợi của mình.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc vấn đề về lương hoặc các thông tin về lao động nhập cư, bạn có thể gọi trực tiếp đường dâynóng tư vấn và khiếunại “ 1955 ” để được hỗ trợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *